Quang cao giua trang
Dịch vụ thành lập công ty
Thay đổi loại hình kinh doanh
Thành lập chi nhánh/Địa điểm kinh doanh/VPĐD/Xưởng/Kho
   
Tư vấn đầu tư nước ngoài
Dịch vụ kế toán
Bảng giá chung
   

Thành lập công ty liên doanh nước ngoài

Thứ tư - 10/05/2017 10:42
Công ty liên doanh là Công ty do hai bên hoặc nhiều bên hợp tác thành lập tại Việt Nam trên cơ sở hợp đồng liên doanh hoặc hiệp định ký kết giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ..
Thành lập công ty liên doanh nước ngoài
Công ty liên doanh là Công ty do hai bên hoặc nhiều bên hợp tác thành lập tại Việt Nam trên cơ sở hợp đồng liên doanh hoặc hiệp định ký kết giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ nước ngoài hoặc doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam, hoặc do doanh nghiệp liên doanh hợp tác với nhà đầu tư nước ngoài trên cơ sở hợp đồng liên doanh.

Công ty liên doanh được thành lập theo hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần.  Mỗi bên liên doanh chịu trách nhiệm trong phạm vi phần vốn cam kết góp vào vốn pháp định của doanh nghiệp. Doanh nghiệp liên doanh có tư cách pháp nhân theo pháp luật Việt Nam, được thành lập và hoạt động kể từ ngày được cấp Giấy phép đầu tư.

Công ty liên doanh là hình thức doanh nghiệp thực sự đem lại nhiều lợi thế cho cả nhà đầu tư việt nam và nhà đầu tư nước ngoài. Luật Đầu tư 2014 qui định đối với các dự án nhà đầu tư nước ngoài hoặc doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài góp vốn 51% vốn điều lệ mới phải xin Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với dự án của nhà đầu tư nước ngoài. Đối với các dự án có vốn FDI còn lại (có nhà đầu tư nước ngoài hoặc doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài nắm giữ dưới 51% vốn điều lệ) thì sẽ được đối xử như dự án đầu tư trong nước và không cần phải xin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Tài liệu cần chuẩn bị để thành lập công ty liên doanh nước ngoài :
1. Thành lập công ty liên doanh đối với Nhà Đầu Tư cá nhân:
- Bản sao chứng thực CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực;
-     Xác nhận số dư tài khoản tương ứng với số vốn cam kết đầu tư;

2. Thành lập công ty liên doanh đối với Nhà Đầu Tư là tổ chức:
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
Điều lệ Công ty;
Báo cáo tài chính Công ty trong 02 năm gần nhất (Nếu có);
Quyết định của Công ty về việc đầu tư tại Việt Nam;
Thư chỉ định người đại diện Công ty tại Việt Nam khi thành lập Công ty liên doanh;
Bản sao hộ chiếu người đại diện Công ty;
Bản sao hộ chiếu người đại diện phần vốn góp của Công ty;
Xác nhận số dư tài khoản công ty tương ứng với số vốn đăng ký đầu tư khi thành lập lập công ty liên doanh;
 
3. Các tài liệu khác cho thành lập công ty liên doanh nước ngoài
Hợp đồng liên doanh;
Thỏa thuận nguyên tắc về việc thuê nhà làm địa điểm triển khai dự án;

Các bước tiến hành xin Giấy chứng nhận đầu tư cho công ty liên doanh :
1. Nộp hồ sơ tại Bộ phận một cửa Sở kế hoạch và đầu tư/ Ban quản lý khu công nghiệp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương (SKH&ĐT/BQLKCN).
  2. Sở KH&ĐT/BQLKCN  thụ lý hồ sơ, ra Thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ hoặc trình UBND Thành phố/Giám đốc BQLKCN phê duyệt;
Đối với một số dự án phải thẩm tra/xin giấy phép, Sở KH&ĐT/BQLKCN ra công văn hỏi ý kiến các Bộ/ Sở có liên quan trước khi trình UBND thành phố/Giám đốc BQLKCN phê duyệt khi thành lập công ty liên doanh.

3. Nhà đầu tư nhận kết quả giải quyết hồ sơ. Nếu hồ sơ không hợp lệ: kết quả là Thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ. Sau khi sửa đổi hồ sơ, nhà đầu tư nộp lại hồ sơ và thực hiện theo trình tự như lần nộp đầu tiên;
4. Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đầu tư, doanh nghiệp liên hệ Phòng ĐKKD tỉnh, thành phố để hoàn tất bước thành lập công ty bằng việc xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Có nhiều thủ tục pháp lý liên quan đến thành lập công ty liên doanh có vốn đầu tư nước ngoài, quý khách hàng có nhu cầu thành lập, vui lòng liên hệ trực tiếp chúng tôi để được tư vấn tốt nhất: 0966 500 189 ( Anh Hùng) – 0937 944 267 ( Chị Nhung)
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đối tác của chúng tôi.
lienhenhanh

Giới Thiệu Tư vấn Kỳ Long

Chào mừng quý khách hàng đến với website của Công ty TNHH Tư Vấn Đầu tư và Quản lý Kỳ Long. Công ty Kỳ Long là một trong những công ty tư vấn chuyên nghiệp và uy tín tại thành phố HCM . Với đội ngũ chuyên viên hiểu biết, giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và tận tâm , Công ty Kỳ Long cung cấp dịch vụ...

Thống kê
  • Đang truy cập4
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay204
  • Tháng hiện tại4,283
  • Tổng lượt truy cập1,413,754
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây